Cách khắc chế tướng Yasuo

Yasuo được rất nhiều game thủ yêu thích ở cả Server Việt Nam và Server nước ngoài, với lối chơi vô cùng độc đáo, vị tướng này có khả năng gank đồng đội và (gank team) cực tốt. Khả năng phản đòn của các kỹ năng định hướng hay Xạ Thủ rất tốt, nhất là khi kết hợp trong đội với những tướng có khả năng ném như: Malphite, Rek’sai, Wukong … hãy cùng phân tích điểm yếu của bạn nhé. Cùng tìm cách khắc chế Yasuo này nhé.

Bị động của Yasuo kết hợp với những trang bị sát thương và chí mạng cao như: Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm … Yasuo là nỗi khiếp sợ của Xạ thủ và một số tướng pháp sư, không chỉ về cuối game với số đông. đủ ngưỡng sức mạnh, các tướng Tank không còn là đối thủ của Unforgiven này nữa.

Vai trò của Yasuo: Sát thủ, Đấu sĩ

Vị trí của Yasuo: Cận chiến, Đường giữa, Đường trên, AD, Sp, Đi rừng nói chung là tất cả các đường có thể đi bộ

Lá chắn từ Lăng Khách Đường chỉ tồn tại trong 2 giây. Gây sát thương cho Yasuo sẽ kích hoạt lá chắn, đợi nó biến mất rồi gây sát thương lên hắn.

Điểm yếu nhất của Yasuo là sau khi anh ta bỏ lỡ cơn lốc của Bão Kiếm. Hãy chiến đấu với hắn ngay bây giờ.

Tránh giao tranh với Yasuo gần lính hoặc quái rừng để giảm độ cơ động. Sức mạnh tiềm ẩn của Yasuo là rất lớn nhờ kỹ năng Quét Kiếm, vì vậy hãy cẩn thận với Yasuo trong những pha giao tranh nhỏ lẻ 2v2 hoặc 3v3.

Trong giao tranh, hãy tập trung hạ gục Yasuo vì hắn có thể dễ dàng sở hữu 100% khả năng chí mạng nên lượng sát thương gây ra rất lớn.

Nội tại của Yasuo là Đao Lang Hẹ tạo cho vị tướng này một lớp giáp, bạn có thể tấn công thường để phá lớp giáp sau đó trong quá trình hồi phục lớp giáp này hãy sử dụng kỹ năng dồn sát thương lên Yasuo.

Yasuo có khả năng farm cực tốt, đẩy đường nhanh kết hợp với trang bị tốc độ đánh + crit

Gây sát thương lớn với kỹ năng Bão Kiếm (Q), sau khi có đủ 2 điểm Q, Yasuo sẽ tích lũy cơn lốc của kỹ năng này có thể hất tung đối thủ, lính … Một combo khác của Yasuo là: Bão Kiếm + Quét Kiếm lao tới và phóng Mục tiêu. Khi Yasuo đạt cấp độ 6 thì nên giữ khoảng cách khi gặp lốc xoáy.

Kỹ năng Quét Kiếm (E) của Yasuo có khả năng khắc chế các kỹ năng thiên hướng.

Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn các đòn đánh cơ bản và hầu hết các kĩ năng của tướng khác (không phải chiêu cuối của Lux), kĩ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu, vì vậy khi Yasuo đặt Tường Gió hãy tìm hướng tốt nhất để tấn công Yasuo, hoặc dồn sát thương sau khi anh ta dùng Phong Tường.

Yasuo chỉ có thể sử dụng chiêu cuối khi mục tiêu bị hất tung, vì vậy hãy chú ý khi hắn có gió xoáy và khi trong team địch có tướng có kỹ năng hất tung như Malphite, Wukong, Janna, Vi, Alistar …

Sức mạnh của Yasuo chủ yếu là sát thương vật lý và chí mạng, nên hắn ta sẽ lên các món trang bị tăng giáp là những vật phẩm khắc chế Yasuo rất tốt.

Yasuo là tướng ăn theo 5 thua nên hãy nhờ đồng đội gank giúp và tốt Yasuo để hắn trở thành gánh nặng cho team còn lại.

Ghi chú:

– Chọn tướng khống chế cứng hoặc độ cơ động cao, cơ động tốt hoặc sử dụng các kỹ năng để né cơn lốc của Yasuo.

– Các trang bị phòng thủ để chống lại Yasuo tốt: Khiên Băng, Giày Ninja, Giáp …

Nên phá giáp ảo của Yasuo trước khi giao tranh.

Không nên giao tranh tay đôi với Yasuo khi có lính bên cạnh, và nên gọi đồng đội hỗ trợ gank cho chắc chắn.

Lưu ý: Cách tốt nhất để khắc chế Yasuo là —–> Cấm Yasuo đi 🙂

Bộ đếm ma thuật bổ sung

Zed: Đây luôn là một trận đấu kỹ năng. 1 tên Samurai, 1 tên là Ninja, cả 2 đều không thể đoán trước được.

Lissandra: Đây là khắc chế khó nhất của Yasuo cũng như các sát thủ khác. Lissandra né chiêu Q của Lissandra khá khó, thời gian hồi chiêu của Q rất nhanh nên không thể cản được một bức tường gió. Ngoài ra, chiêu cuối và chiêu W của Lissandra là không thể ngăn cản, đầy những chiêu thức CC mạnh mẽ. Không có nhiều giải pháp cho Yasuo trong trận đấu này, hãy gọi rừng đến trợ giúp

Xerath: Một sự lựa chọn rất tốt khi đối đầu với Yasuo, sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu, lượng sát thương lớn và khả năng cấu rỉa liên tục từ xa sẽ khiến Yasuo rất khó tiếp cận và farm lính. Tường Gió của Yasuo chỉ có thể chặn được kỹ năng (E), 3 kỹ năng của Xerath: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), Nghi Thức Phép Thuật (R) đều có thể xuyên thủng. Tường gió, nên bạn không phải lo lắng khi đấu với Yasuo.

Fiora: Vị tướng có khả năng solo giao tranh tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo vừa có lượng sát thương cực lớn theo đòn đánh (đặc biệt là đòn đánh yếu) vừa có thể né đòn và phản đòn (W) các kỹ năng của mình. Chỉ cần biết chơi một chút, khô máu ngay từ đầu, có trúng chiêu thì Yasuo cũng không có.

Riven: Là vị tướng không thể bỏ qua khi đối đầu với Yasuo, lượng sát thương khá lớn, bộ kỹ năng đa dụng Riven hoàn toàn có thể khắc chế được Yasuo. Với khả năng cơ động, khống chế (W) và các kĩ năng tạo giáp cao, Yasuo khó có thể làm nên chuyện trước vị tướng này. Đây là trận đấu kinh điển trong Liên minh huyền thoại, Ghi chú Bạn chỉ nên đi tay đôi với Yasuo khi đạt cấp độ 3 trở lên.

Jax: Với bộ kỹ năng của mình, Jax hoàn toàn có thể thắng đường trước Yasuo. Khi đối mặt với Yasuo, Jax có thể Combo: nhảy về phía trước, làm choáng, gây sát thương liên tục bằng các đòn đánh, kết hợp với chiêu cuối của mình để tăng sát thương, giáp và kháng phép thì Jax không khó để có thể. đánh bại Yasuo.

Darius: Hung thần đi đường trên, Darius có khả năng khắc chế nhiều tướng. Sở hữu lượng sát thương mạnh, khả năng chống chịu cao và khả năng hồi phục cực tốt với (Q), Yasuo không có cửa khi đối đầu với vị tướng này. Hơn thế nữa, Tường gió của Yasuo hoàn toàn vô dụng trước Darius

Akali: Tất nhiên, việc đối đầu giữa 2 sát thủ với nhau (có thể coi Yasuo là sát thủ) thì kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng đối với một tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Akali, Yasuo gần như rất khó chơi lại, từ giai đoạn đi đường cho đến giữa trận. Với Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali sẽ phá luôn lớp giáp của Yasuo. Nếu đối thủ dám tấn công sẽ bị nhấn chìm trong bom khói của Akali ngay lập tức.

Malzahar: Malzahar vượt trội hoàn toàn so với Yasuo. Dù không được đánh giá cao nhưng Malzahar luôn là pháp sư khó chịu nhất trong số các pháp sư đường giữa. Những vị tướng đánh xa an toàn như Ziggs hay Xerath vẫn phải lo lắng cho Yasuo một bậc, nhưng Malzahar thì không. Chỉ cần lao tới tấn công, Malzahar sẽ giáng cho Yasuo một Bóng tối kinh hoàng và Bọ Hư Không sẽ tấn công ngay lập tức.

Video học cách khắc chế Yasuo chỉ trong 1 phút

https://www.youtube.com/watch?v=ETA5KB_z7Ok

Xem thêm cách khắc chế Yorick – Hướng dẫn Tinh thần hay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *