Guide Malphite Mùa 11 – bảng Ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Malphite top mới nhất

 

>>>Link TẢI XUỐNG TRỰC TIẾP

>>>LINK TẢI NHANH

Bản buff Malphite Season 11 và bản dựng Malphite sẽ cập nhật hàng tuần theo phiên bản mới nhất – MalphiteMảnh vỡ thiên thạch

Bảng Malphite Top tank

ĐẶC ĐIỂM MALPHITE -> Sức mạnh bất tử -> Tàn phá tàn khốc -> Phát tán -> Ngọn gió thứ hai


Bảng plugin Malphite Mid AP

Magical Malphite -> Thiên thạch bí ẩn

Xem ngược Malphite – Mảnh Sao Băng mới với đầy đủ cách lên đồ chuẩn cho Malzahar mùa 11 Nhà tiên tri Hư không là mạnh nhất ở đây.


Bảng ngọc Malphite Sp


Bảng ngọc Malphite Đi Rừng

Malphite -> Sốc điện

+ /

Malphite là một vị tướng cực kỳ cứng cáp và khó nhằn ở đường trên với khả năng bị động và tạo giáp cực tốt.

Lối chơi của Malphite khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao, đặc biệt là trong combat và khi có chiêu cuối đẹp mắt vào giữa đội hình đối phương.

Tốc độ thay đổi + Đốt cháy: sẽ giúp Malphite tiếp cận đối thủ bất ngờ hơn và tăng thêm sát thương cho Malphite để hạ gục đối thủ. Dịch chuyển và Flash gần như là những phép bổ trợ bắt buộc cho Malphite ở đường trên. Ngoài khả năng hỗ trợ chạy trốn và rút ngắn khoảng cách với kẻ địch, Flash còn giúp Malphite tạo ra bất ngờ trong combat. Hình phạt dành cho Malphite Đi Rừng.

Điểm Mạnh

– Khả năng chịu đòn: nhờ chỉ số cơ bản và bộ kỹ năng

– Giao tranh tổng cực tốt: không chỉ combat tốt mà Malphite còn full AP khả năng bắt mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào

– Chống lại các tướng sát thương vật lý: Giáp bị động cộng thêm từ Đả Dung Nham, tấn công làm chậm từ Đập Đất với combo bốc hơi trong một nốt nhạc sẽ khiến Malphite hoàn toàn soán ngôi tiên trên xà nhà trong cuộc chiến chống lại các sát thủ vật lý.

– Đi đường tốt: không quá sợ mất đường, nếu có mất đường vẫn có tầm quan trọng nhất định trong giao tranh

Yếu đuối:

– Đầu game hơi yếu, khá tốn năng lượng ở những màn đầu.

– Phạm vi đánh hơi ngắn

– Dễ dàng thả diều

– Giao tranh cần phối hợp với đồng đội để phát huy hết sức mạnh

– Malphite cần từ cấp 6 trở đi và phải có cho mình một lượng đồ nhất định thì mới có hiệu quả cao.

Có một số cách tăng cường kỹ năng Malphite được sử dụng:

Cách 1: Malphite tối đa Q -> E -> W: chơi một cách bẩn thỉu và đẫm máu – solo hàng đầu & Giữa.

Các mảnh địa cầu(Q) là kĩ năng tầm xa duy nhất của Malphite để gây sát thương chính cũng như cấu rỉa kẻ địch và lính đánh cuối nên cần phải nâng tối đa đầu tiên. Tiếp theo sẽ là Đàm Đạt(E) vừa gây sát thương lớn, vừa giúp Malphite nhanh chóng dọn lính, tăng giáp và giảm tốc độ đánh của kẻ địch. Chiêu Dung nham nắm tay(W) chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp 3 hoặc 4 và cuối cùng sẽ cộng điểm. Cú đánh cuối cùng Không thể ngăn cản(R) lấy đúng cấp độ cho Malphite.

——————————————-

Phương pháp 2: Malphite tối đa Q -> W -> E: chơi một cách cẩu huyết – Hỗ trợ Sp.

——————————————-

Phương pháp 3: Malphite tối đa E -> Q -> W: chơi theo hướng tập trung vào khả năng farm lính và đánh quái – hàng đầu & Đi rừng

——————————————-

Nội Tại – Hoa Cương giáp

Malphite được bảo vệ bởi một lớp đá có thể hấp thụ sát thương bằng 10% máu tối đa của hắn. Nếu Malphite không bị tấn công trong 10 giây, hiệu ứng sẽ tự động lặp lại.

Khi lá chắn bị động được bật, Malphite sẽ sáng lên

Càng nhiều giáp, cơ thể Malphite càng lớn, tối đa 700 giáp

Video Debrisu Dailymotion – Q

Sử dụng phép thuật ban đầu của mình, Malphite bắn một mảnh vỡ trên mặt đất vào kẻ địch, gây sát thương khi va chạm và đánh cắp Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 4 giây.

Kẻ địch dính phải kỹ năng sẽ chịu sát thương và bị Malphite cướp đi 20/25/30/35/40% Tốc độ Di chuyển trong 3 giây

Sấm sét – W

Malphite bắt đầu tấn công với sức mạnh lớn đến mức đòn tấn công gây sát thương lên tất cả các đơn vị phía trước nó. Nội tại tăng Giáp (tăng gấp ba lần khi Giáp đang hoạt động).

Đã kích hoạt: Đặt lại hoạt ảnh đòn đánh cơ bản của Malphite và đòn đánh cơ bản tiếp theo gây 30/45/60/75/90 (+0.15 giáp) (+ 0.2 AP) sát thương vật lý

Đòn đánh trong 4 giây sau đó tạo ra sóng xung kích (hình nón như Rìu Mãng Xà) và gây 10/20/30/40/50 (+0.1 giáp) (+ 0.2 AP) sát thương vật lý

Nghiền – E

Malphite đập xuống đất tạo ra một làn sóng xung kích gây sát thương phép dựa trên Giáp của hắn và làm giảm Tốc độ Đánh của kẻ địch.

Malphite dậm đất gây 60/95/130/165/200 (+) (+) sát thương phép lên những kẻ địch xung quanh, giảm Tốc độ Đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

Kỹ năng này gây thêm sát thương bằng 40% Giáp của Malphite.

Nước đi cuối cùng – Không thể ngăn cản

Malphite lao đến một vị trí mục tiêu, gây sát thương lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và ném chúng lên không trung.

Malphite lao tới một vị trí đã chọn, gây 200/300/400 (+) sát thương phép và đưa mục tiêu trúng phải lên không trong 1.5 giây.

Vật phẩm gốc cho Malphite Đường trên / Đường giữa

+

Malphite hơi lãng phí năng lượng sớm khi sử dụng kỹ năng đặc biệt Q, vì vậy nếu bạn muốn nhận được lượng máu + năng lượng hồi phục sớm hơn và có thể sử dụng nhiều kỹ năng hơn Thuốc đột biến là thiết bị tốt nhất. Chiếc nhẫn và bình máu của Doran sẽ giúp Malphite tăng AP ngay từ đầu

Thiết bị ban đầu cho Malphite Sp

+

Đánh giày cho Malphite

/ /

Giày sẽ tùy thuộc vào từng trận đấu, Giày Pháp Sư là lựa chọn tốt nhất cho Malphite AP, nếu đối thủ quá nhiều sát thương vật lý thì họ sẽ chọn trang bị Giày Ninja, còn nếu đối thủ thiên về lượng sát thương phép thì sẽ chọn Thủy Ngân. Giày

——————————————-

Trang bị chính cho Malphite

Malphite Top tanker

+ +

Malphite Mid đầy đủ AP

+ +

Malphite Sp

——————————————-

Thiết bị tùy chọn Malphite

Thiết bị Ap

Bộ thiết bị xe tăng

Bộ thiết bị hỗ trợ Sp

——————————————-

Tham khảo một số cách lên đồ cho Malphite với đủ bộ 6 món cuối game.

Cách lên đồ Malphite Top

Áo giáp lửa: Gần như không thể thiếu Malphite đi Top, nó sẽ giúp khả năng farm và solo nhanh của Malphite trở nên mạnh mẽ hơn.

Găng tay băng: với khả năng làm chậm và giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng là điều cần thiết để phát huy hết khả năng cấu rỉa của Malphite.

Mũ thích ứng: sẽ giúp bạn an toàn hơn trong những tình huống Ulti lao vào giữa đội hình địch, và khả năng rút lui an toàn nhờ hồi phục từ Giáp máu.

Đi Top thường là những vị tướng thiên về sát thương vật lý nên hãy lên Áo giáp của gai để giảm sức mạnh của đối thủ đặc biệt là xạ thủ đối phương.

=> Trọn bộ trang bị tanker tiêu chuẩn hàng đầu mạnh mẽ trâu nhất bởi Malphite

+ + + + +

hoặc là

+ + + + +

Nếu Malphite đi đường với các tướng pháp sư, hoặc đội hình có nhiều kỹ năng khống chế, hãy chọn: Giày thủy ngân để giảm thời gian hiệu ứng kiểm soát đám đông và kháng phép cộng thêm.

——————————————-

Cách lên đồ Malphite Đường giữa

Cách lên đồ Malphite Mid full Ap 1 Combo Bốc Hơi: Đây là trang bị full Ap mạnh nhất dành cho Malphite, chỉ cần 1 Combo + Ulti là mục tiêu lên bảng ghi điểm, lên Đồng hồ cát: đảm bảo an toàn cho những tình huống Malphite lao vào Ulti nguy hiểm

+ + + + +

Chỉ một cú vỗ Ulti xinh đẹp là đủ với Malphite

——————————————-

Cách xây dựng Malphite Sp

+ + + + +

Hoặc xây dựng Sp ap

+ + + + +

——————————————-

Lối chơi và bộ kỹ năng của Malphite khá đơn giản và dễ sử dụng, không yêu cầu người chơi phải có kỹ năng quá cao nhưng hiệu quả mà Malphite mang lại là rất lớn, đôi khi giúp cả đội hòa nhịp chỉ bằng một combo thật đẹp mắt.

Giai đoạn đầu của trò chơi

Là một tướng cận chiến, chỉ có kỹ năng Q tầm xa Mảnh vỡ địa chấn, hơn nữa chiêu Q khá tốn năng lượng nên đầu game: bạn nên chơi Malphite ở vị trí an toàn cố gắng farm kiếm cho mình nhiều chỉ số quân nhất để có thể hoàn thành. các thiết bị cần thiết sớm.

Ở giai đoạn này, Malphite khá yếu và không đủ sát thương cũng như năng lượng để hạ gục đối thủ, vì vậy bạn nên chơi phòng thủ hạn chế để kẻ địch cấu rỉa máu và hạ gục bạn.

Trong trường hợp đối mặt với những pha gank dài tay, khó chịu, hãy kêu gọi người đi rừng gank để giảm bớt áp lực khiến đối phương không dám đẩy lên quá cao.

Chuỗi Các combo Malphite cơ bản:

Kích hoạt Face Fist (W) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q – giảm tốc độ di chuyển của đối thủ) => dậm đất (E – giảm tốc độ đánh) => farm và rút lui an toàn, đợi 1 lúc sẽ hồi nội tại

Nên nhớ rằng từ cấp độ 6 trở đi cho đến cuối trận là thời điểm để Malphite tỏa sáng, dùng quá nhiều tham lam trong thời gian đầu sẽ đánh mất lợi thế vào tay đối thủ.

Giữa cuối trận

Đây là lúc Malphite có thể hung hãn và sẵn sàng tay đôi với bất kỳ tướng nào. Khi đã có từ 2 đến 3 trang bị, bạn có thể tự tin solo thẳng vào đối thủ.

Trong khi trao đổi chiêu thức, hãy chú ý đến lượng máu của đối phương, nếu đối phương yếu mà không lùi thì hãy giọng điệu thẳng thắn Ulti Đối thủ sẽ lên bảng nhanh chóng

Định thời điểm thích hợp khi đối thủ sử dụng kỹ năng Flash hoặc lướt để chạy trốn, sau đó bạn sử dụng chiêu cuối để tiếp cận dồn và các kỹ năng khác để hạ gục mục tiêu.

Trong trường hợp đảo đường để gank hỗ trợ, hãy lưu ý Flash + di chuyển Cuối cùng để phát huy hết sức mạnh của mình, nếu không có hai Malphite này thì dường như không có nhiều tác dụng trong các cuộc gank.

Trong giao tranh tổng

Giao tranh 5vs5 là lúc Malphite khiến đối phương luôn phải e ngại, hãy chọn vị trí thuận lợi rồi tung chiêu cuối Không Thể Công Phá để mở giao tranh vào giữa đội hình kẻ thù – Đánh càng nhiều mục tiêu càng tốt. Với CC và sát thương từ Ulti kết hợp với các kĩ năng Malphite có thể ép góc các mục tiêu quan trọng để đẩy chúng ra khỏi giao tranh, đồng thời tạo cơ hội cho đồng đội thoải mái xả sát thương từ bên cạnh. sau.

Kết hợp Malphite Đánh nhau:

Đòn đánh cuối cùng không thể ngăn cản (R) => Face Fist (W) => Dậm (E) => Mảnh vỡ thiên thạch (Q)

Trong trường hợp tiếp cận từ xa, hoặc bắt mục tiêu đơn lẻ bạn có thể sử dụng Flash trước để áp sát.

Kết hợp: Tốc độ thay đổi => R => W => E => Q

Các kết hợp Combo tốt nhất với Malphite là: Yasuo, Miss Forture, Orianna

Làm thế nào nó có thể giúp đỡ?

Chỉ cần 1 pha Beautifully Unstoppable sẽ quét sạch team địch để có chiến thắng dễ dàng.

Video cách chơi Malphite đi Top Thách Đấu Xếp Hạng Cân Đồng Đội cùng Jayce leo rank Hàn Quốc.

https://www.youtube.com/watch?v=NpyYkUEgW64

Cách chơi Malphite Đường giữa full AP cực mạnh vs Syndra của nhà leo núi Hàn Quốc.

Cách chơi Malphite Sp hỗ trợ vs Jarvan IV thách đấu xếp hạng Hàn Quốc.

Cách chơi Malphite Đi rừng với Pantheon của Thử thách xếp hạng EU.

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Malphite – Mảnh vỡ thiên thạch hiệu quả sau.

Tướng được sử dụng nhiều với Malphite

Tôi là DBO – Nhân viên từ Riot Game Liên Minh Huyền Thoại, với kinh nghiệm của tôi trong nhiều năm xây dựng tướng Liên Minh Huyền Thoại và khả năng thích ứng của các cao thủ Liên Minh. Chúng tôi tổng hợp và mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời nhất Trân Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *