Poker Đổi Thưởng – Chơi Game Thắng Lớn Săn Quà Liền Tay

Ngày đăng: March 22, 2024

Poker đổi thưởng được xem là bộ môn game bài online giải trí xuất hiện ở nhiều quốc gia. Với hình thức chơi đổi thưởng hấp dẫn, trò chơi này sớm đã có mặt tại Việt Nam. Nếu như bạn đang thắc mắc game này có nguồn gốc từ đâu? Chơi như nào? Luật chơi khó không?…. thì hãy cùng 789Bet tìm câu trả lời nhé. 

Nguồn gốc của Poker đổi thưởng 

Poker đổi thưởng là trò chơi mà một phần hoặc toàn bộ lá bài không được mở. Để lật bài được người chơi cần cược tiền để mở chúng. Người chiến thắng là người có liên kết bài tốt nhất và tất nhiên họ sẽ được thu về toàn bộ số tiền cược trên bàn. 

Khi nhắc đến nguồn gốc của game này thì sẽ có rất nhiều cách lý giải khác nhau. Một số quan điểm cho rằng trò chơi này xuất phát từ Trung Quốc, trong khi một số khác lại tin chúng có nguồn gốc từ Ai Cập hoặc “As Nas” của người Ba Tư. 

Bộ bài gồm 52 lá thuộc 4 chất, đã phát triển mạnh mẽ ở Mỹ vào thế kỷ thứ 19. Đến giai đoạn nội chiến thời kỳ 1861-1865 chúng càng trở nên phổ biến với các biến thể như stud poker, draw poker,… 

Nhờ những tay chơi bạc nổi tiếng từ bang Texas như Doyle Brunson, Amarillo Slim, Johnny Mos và Puggy mà trò chơi này đã tiến lại gần với công chúng. Giải Poker đầu tiên có tên là World Series of Poker (WSOP) đã được tổ chức vào những năm 1970 tại Las Vegas. Đến ngày nay giải đấu này đã được công nhận là một trong những giải đấu hàng đầu trên toàn thế giới. 

Sự phát triển của các trang web Poker trực tuyến đã mở ra cơ hội giao lưu gặp gỡ cho anh em game thủ trên khắp thế giới. Không gian mạng cho người chơi Poker vượt qua rào cản địa lý và thời gian, tạo ra một sân chơi sôi động và hấp dẫn. 

Poker đổi thưởng có nguồn gốc từ đâu?
Poker đổi thưởng có nguồn gốc từ đâu?

Hướng dẫn cách chơi Poker đổi thưởng cho người mới bắt đầu 

Cách chơi Poker đổi thưởng không hề khó như bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ giúp bạn giới thiệu chi tiết về thành phần bộ bài, cùng luật chơi cơ bản khi chơi trò này nhé. 

Thành phần của một bộ bài Poker đổi thưởng 

 Một bộ bài Poker bao gồm 3 thành phần chính: 

 • Bộ bài 52 sử dụng trong trò Poker đổi thưởng 

Để chơi được Poker đổi thưởng người chơi cần sử dụng đến bộ bài 52 lá gồm 4 chất: Chất cơ, rô, chuồn và cuối cùng là bích. Bạn có thể nhận thấy điểm tương đồng ở bộ bài Poker với các bộ bài trong trò tiến lên, tá lả,… ở Việt Nam. Tuy nhiên điểm khác biệt lại rất rõ ràng. Nếu như các trò chơi bài ở nước ta phân chia theo từng giá trị chất, chất cơ là lớn nhất, nhỏ nhất là chất bích. Thì ở game này chất nào cũng có giá trị tương đương nhau, không chia cao thấp. 9 thứ hạng tay bài dưới đây sẽ quyết định thắng thua trong ván bài. 

 • Poker Chip

Chúng thường có hình dạng tròn với 4 màu sắc cơ bản: Trắng – xanh biển; đỏ – trắng; xanh lá cây – trắng; đen – trắng. Từng con Chip sẽ đại diện cho từng mệnh giá khác nhau. 

 • Thẻ Dealer Poker

Thẻ Dealer sẽ được người giữ thẻ Dealer đặt ngay trước mặt người chơi để họ dễ nhận diện thuận lợi cho việc cược. 

Poker gồm những thành phần gì?
Poker gồm những thành phần gì?

Chi tiết luật chơi Poker đổi thưởng

Luật chơi của Poker đổi thưởng cũng tương tự như các trò bài khác; chúng cũng được đánh theo vòng và cược theo lượt. Người chơi sẽ được tham gia 5 vòng chơi chính. Ở mỗi vòng đều có người chia bài và họ được quyền lật một số lá bài nhất định trong 52 lá. Tùy thuộc vào độ lớn của bộ bài mình cầm trong tay, bạn cần bình tĩnh quan sát và có hành động cược cho phù hợp. 

 • Vòng 1-2

Vòng này sẽ được bắt đầu từ lượt đầu tiên tức là từ người chơi phía bên trái của người chia bài. Họ sẽ là người cược đầu tiên, sau đó các người chơi phía sau sẽ tiếp tục theo vòng. Khi tất cả các lượt đã cược xong, dealer tiến hành lật 3 trong 5 lá bài đã chia. Sau khi lật xong, vòng 2 được tiếp tục. Người chơi cần tiếp tục xem xét và đặt cược với sự cân nhắc kỹ lưỡng từ bộ bài trên tay mình. 

 • Vòng 3-4

Poker đổi thưởng vòng 3 tiếp tục khi người chia lật lá bài thứ 4 lên. Dựa vào tình hình ván đầu mà người chơi sẽ tiếp tục tính toán. Dựa vào đó họ sẽ đưa ra mức cược phù hợp. Vòng thứ 4 được chơi khi lá bài cuối cùng được lật lên. Đây cũng là bước cuối cùng cho lần cược cuối. Đến đây người chơi đã có đủ thông tin để đưa ra quyết định cược sáng suốt nhằm tối ưu hóa tỷ lệ thắng 

 • Vòng 5

Vòng 5 còn được gọi là vòng trình bài hay là vòng cuối cùng. Những người chơi còn lại sẽ trình ra bộ bài của mình để xác định người chiến thắng cuối cùng. Người chia bài sẽ dựa trên tổ hợp bài quy định trong luật Poker đổi thưởng để xác định người chiến thắng. 

Luật chơi game Poker nhận thưởng mà bạn nên biết
Luật chơi game Poker nhận thưởng mà bạn nên biết

Các tổ hợp liên kết thường được dùng khi chơi Poker đổi thưởng 

789Bet sẽ giới thiệu cho bạn các tổ hợp liên kết khi chơi Poker đổi thưởng chắc chắn bạn cần đến: 

 • Trong Poker đổi thưởng tồn tại một số tổ hợp bài mạnh mẽ, mang lại cơ hội thắng cao cho người chơi. Một trong những tổ hợp mạnh nhất là thùng phá sảnh. Bạn sẽ sở hữu chúng khi bộ bài bạn có một sảnh đồng chất từ 10 đến A.  Khi có thùng phá sảnh thì 85% ván này người chơi đã thắng.
 • Sảnh thùng được hiểu đơn giản là bạn sở hữu 5 lá đồng chất bất kỳ trong bộ bài. 
 • Tứ quý: tổ hợp này xảy ra khi có 4 quân bài có giá trị tương đồng, kèm theo một lá bài lẻ bất kỳ. Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 người chơi có cùng tứ quý, người chiến thắng sẽ được xác định dựa trên giá trị của tứ quý. 
 • Thùng xảy ra khi có 5 lá bài đồng chất trong tay. 
 • Tổ hợp cù lũ gồm 3 quân bài có giá trị tương đồng với nhau kèm theo 1 đôi bất kỳ. 
 • Sám là tổ hợp gồm 3 lá bài có giá trị giống nhau với 2 lá có giá trị bất kỳ. 
 • Hai đôi xảy ra khi có 2 đôi quân bài có giá trị bất kỳ, kèm theo 1 quân bài lẻ.
 • Đôi xảy ra khi có 2 quân bài cùng giá trị và 3 lá bài lẻ bất kỳ. 
 • Mậu thầu: gồm 5 lá bài hoàn toàn không có sự liên kết với nhau. 
Cách chơi Poker không khó nếu bạn nắm chắc chiến thuật
Cách chơi Poker không khó nếu bạn nắm chắc chiến thuật

Một vài thuật ngữ cơ bản mà người chơi Poker đổi thưởng cần biết 

Khi tham gia vào trò chơi Poker đổi thưởng, việc hiểu và sử dụng các thuật ngữ là rất quan trọng. Dưới đây là một số thuật ngữ người chơi cần biết: 

 • FOLD: Thuật ngữ là câu lệnh cho phép bạn bỏ lá bài ra khỏi ván chơi, đặc biệt khi lá bài không đủ mạnh để duy trì chơi. Điều này tạo cơ hội để người chơi chờ đợi lần chơi tiếp mà không cần đặt cược. 
 • BET: Lệnh tiến hành đặt cược, người đầu tiên đặt cược gọi là người tố cược. 
 • CALL: Người chơi chấp nhận chơi tiếp bằng cách đặt cược bằng với số tiền cược của người chơi trước đó. Khi bạn đặt “CALL” tức là bạn đang bằng lòng với mức cược hiện tại. Đây cũng chính là chiến thuật giúp người cầm lá bài duy trì sự ổn định và kiểm soát chiến lược của mình trong ván bài. 
 • RAISE: Tăng tiền cược so với tiền cược của người chơi trước đây. RAISE không chỉ là cách tăng tiền cược mà còn là cách kiểm soát luồng trò chơi. Bằng cách tạo ra áp lực, đối thủ sẽ dễ bị cuốn vào trận đấu theo chiều hướng tiêu cực. Điều này có thể mở ra cơ hội hoặc cũng có thể là mối nguy dành cho bạn. 
 • ALL-IN: Đặt toàn bộ tiền cược vào ván chơi. Điều này chỉ nên dùng khi nắm chắc phần thắng trong tay hoặc đơn giản bạn muốn gây áp lực cho đối thủ của mình. Người dùng câu lệnh “ALL-IN”cần suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng trước khi muốn chốt hạ mức cược. 
Một số thuật ngữ trong Poker có thể bạn chưa biết
Một số thuật ngữ trong Poker có thể bạn chưa biết

Kết luận

Poker đổi thưởng không hề khó như bạn nghĩ. Chúng tôi tin chắc rằng chỉ cần đọc qua bài viết trên đây là bạn đã nắm được cách chơi cơ bản của trò chơi này. Tuy nhiên để chơi thuần thục bạn cần phải dành thời gian luyện tập nhiều hơn. Còn nếu bạn chưa biết cổng game Poker nào uy tín thì hãy ghé 789Bet ngay nhé.